“Jane Tips!” ตอนที่ 2 Buy on breakout และ Buy on dip ทำอย่างไร
ใครเคยเป็นบางคะ ซื้อค่อมจังหวะ ไม่เชิงตกรถแต่แค่ขึ้นมาทีหลัง ก็จะรู้สึกอัดอัดบ้างเล็กน้อย เพราะคนในรถเยอะแล้วววว!! จากนั้นมันก็จะมีคนที่อยากขอลงก่อน เพราะบางทีไม่รู้ว่าย่อลงมาแล้ว จะย่ออีก หรือจะ Rebound กลับคืนมา ปัญหาในแนวทางนี้เจนขอแนะนำวิธีทางแก้ไขโดยแบ่งออกเป็น 2 วิธีที่แก้ไขคือซื้อแบบ Buy on breakout และ Buy on dip
February 22, 2019
“Jane Tips!” ตอนที่ 1 ฟังก์ชั่น Top Impact ใน efin Trade คืออะไร
ฟังก์ชั่น Top Impact ใน efin Trade คืออะไร แล้วโค้ชเจนใช้ประโยชน์จากฟังก์ชั่นนี้อย่างไร? Top Impact จะแสดง 10 อันดับของหุ้นตัวที่ส่งผลกระทบกับการเปลี่ยนแปลงของ SET Index ทั้งในด้านบวก และ ด้านลบ ในรูปแบบเรียลไทม์ นักลงทุนสามารถทราบถึงหุ้นที่ส่งผลกระทบต่อ SET Index ในเวลาปัจจุบันได้ทันที แล้วเราจะนำไปปรับใช้กับการเทรดได้อย่างไร คลิกเพื่ออ่านต่อ!
February 21, 2019
การเลือกตั้ง กับ ตลาดหุ้นไทย ในปี 2562
เป็นที่แน่นอนว่าหนึ่งในประเด็นที่ร้อนแรงที่สุดในบ้านเราตอนนี้ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของการเลือกตั้งทั่วไป ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม 2562 วันนี้ทางทีม DW24 เลยจะพามาดูว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ จะส่งผลต่อตลาดหุ้นไทยอย่างไรบ้าง
February 15, 2019
A.I. กับ มนุษย์ ใครเจ๋งกว่ากัน !?
เชื่อว่าหลายๆท่านอาจเคยได้ยินคำว่า A.I. ที่ย่อมาจาก Artificial Intelligent ซึ่งในปัจจุบันต้องยอมรับว่าเจ้า A.I. เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หุ่นยนต์ทำความสะอาด รถยนต์ที่บังคับด้วยตัวเอง แล้วจะเกิดอะไรขึ้นถ้าหาก A.I. เข้ามามีส่วนร่วมในตลาดหุ้นไทยยย !! วันนี้เราจะพาทุกท่านมาลองดูว่าระหว่างมนุษย์อย่างเราๆ VS กับ A.I. ใครจะชนะ เอาแบบแลกกันหมัดต่อหมัด วัดกันตามปัจจัยที่สำคัญๆกันให้เห็นแบบชัดๆกันไปเลย ระฆังดัง เป้ง!!! เริ่มได้
DW หมดอายุ แล้วจะเกิดอะไรขึ้น ?
เป็นอีกหนึ่งคำถามที่ถามกันมาเยอะมากๆ โดยเฉพาะในช่วงวันที่ 31 และ 1 ของทุกๆเดือน เมื่อนักลงทุน เริ่มรู้ตัวว่า DW ที่ถืออยู่นั้น มันหมดอายุแล้ว!! ก็จะสอบถามเข้ามากันมากมาย ในทุกช่องทาง ว่าจะทำ อะไรได้บ้าง ได้เงินคืนมั้ยหรือมันจะกลายเป็นศูนย์ไปเลย วันนี้ทางทีม DW24 มีคำตอบให้ครับ
February 1, 2019
สรุปประเด็นร้อน หุ้นกลุ่มโรงพยาบาล
ถ้าพูดถึงในช่วงนี้ ก็มีอีกหนึ่งประเด็นร้อนในตลาดหุ้นที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้เลย คือเรื่องของรัฐบาลให้ยาเวชภัณฑ์ และบริการทางการแพทย์เป็นสินค้าควบคุมประจำปี 2562 (หรือที่เราเรียกกันสั้นๆง่ายๆว่า มาตรการควบคุมราคายา) ซึ่งจะส่งผลให้กระทรวงพาณิชย์เข้าไปดูแลเรื่องราคาได้และกลายเป็นฝันร้ายของหุ้นกลุ่มโรงพยาบาลนั่นเอง
January 24, 2019
เคล็ดไม่ลับ เทรด DW แบบเซียน
เลือก DW ยังไง, เทคนิค DW, เคล็ดลับ DW คำเหล่านี้เป็นอีกหนึ่งกลุ่มคำที่ถูกค้นหาเป็นอย่างมากใน Google.com ครับ แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาบนหน้าเว็บไซต์ Google นั้นก็มีทั้งที่ถูกต้องบ้าง คลาดเคลื่อนไปบ้าง เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นบ้าง ทางทีม DW ก็เลยตัดสินใจรวบรวมคำตอบทุกอย่างมาไว้ในบทความนี้ให้ได้ลองอ่านกันดูครับ ใช้เวลาอ่านไม่นาน และถ้าอ่านจบแล้วอาจจะได้ทริคใหม่ๆกลับไปพัฒนาการเทรด DW ก็เป็นได้ครับ!
January 18, 2019
คุณคือจอมยุทธ์สำนักไหน??
สำหรับนักเทรดมือใหม่คงจะงงไม่น้อยเมื่อได้ฟังข่าววิเคราะห์หุ้นจากสำนักต่างๆ ที่บ้างเน้นการวิเคราะห์ทางเทคนิค (Technical Analysis) ที่เต็มไปด้วยคำศัพท์อย่างแนวรับ แนวต้าน ปริมาณซื้อขาย หรือเน้นการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน (Fundamental Analysis) ที่ว่ากันตามความสามารถในการทำกำไรของบริษัท การเติบโตของจีดีพี และความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี ยิ่งไปกว่านั้น สองสำนักนี้อาจให้คำแนะนำซื้อและขายไม่เหมือนกัน!
January 8, 2019
5 คำถาม สงครามการค้าสหรัฐฯ-จีน
ในปี 2561 นี้ไม่มีข่าวใดจะสั่นคลอนเศรษฐกิจโลกได้มากเท่ากับ ข่าวสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน ทำให้ทั่วโลกตกอยู่ในสภาวะ Panic แบบมีข่าวรายวันถึงการเปลี่ยนแปลงของนโยบายในฝากฝั่งสหรัฐฯ ทำให้จีนและประเทศต่างๆ หวาดกลัวผลกระทบที่จะเกิดตามมา แต่สงครามนี้ก็เพิ่งมากระจ่างและมีผลกระทบในบางอุตสาหกรรมเท่านั้น ดังนั้นวันนี้ทีมงาน DW24 จึงเอารายละเอียดที่น่าจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ครั้งนี้มาฝากกันครับ
November 16, 2018
3 วันสำคัญ…เมื่อมาถึงเราควรขาย DW ออกจาก Port
ทั้ง 3 วันที่กล่าวมาข้างต้นนั้นถือเป็นสิ่งที่ควรรู้ในการเล่น DW ทั้งสิ้น ดังคำโฆษณาการลงทุนมีความเสี่ยง นักลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน
October 25, 2018