article

ความรู้ dw

5 คำถาม สงครามการค้าสหรัฐฯ-จีน
ในปี 2561 นี้ไม่มีข่าวใดจะสั่นคลอนเศรษฐกิจโลกได้มากเท่ากับ ข่าวสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน ทำให้ทั่วโลกตกอยู่ในสภาวะ Panic แบบมีข่าวรายวันถึงการเปลี่ยนแปลงของนโยบายในฝากฝั่งสหรัฐฯ ทำให้จีนและประเทศต่างๆ หวาดกลัวผลกระทบที่จะเกิดตามมา แต่สงครามนี้ก็เพิ่งมากระจ่างและมีผลกระทบในบางอุตสาหกรรมเท่านั้น ดังนั้นวันนี้ทีมงาน DW24 จึงเอารายละเอียดที่น่าจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ครั้งนี้มาฝากกันครับ
November 16, 2018
3 วันสำคัญ…เมื่อมาถึงเราควรขาย DW ออกจาก Port
ทั้ง 3 วันที่กล่าวมาข้างต้นนั้นถือเป็นสิ่งที่ควรรู้ในการเล่น DW ทั้งสิ้น ดังคำโฆษณาการลงทุนมีความเสี่ยง นักลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน
October 25, 2018
3 Check List ก่อนเทรด DW ราคาต่ำกว่า 10 สตางค์
นักลงทุนหลายท่านมักจะเข้าใจว่า DW ที่มีราคา ต่ำกว่า 10 สตางค์ หรือ 0.10 บาท เป็น DW ที่มีราคาถูก ถ้าราคา DW ขึ้นเพียง 0.01 บาท หรือ 1 ช่อง นักลงทุนสามารถทำกำไรได้ถึง 10% ซึ่งถือว่าให้อัตราผลตอบแทนที่สูงมากเลยทีเดียว แต่ในความเป็นจริงแล้ว การจะลงทุนใน DW ที่มีราคา ต่ำกว่า 0.10 บาทเพื่อให้ได้กำไรมากๆ นั้น มีข้อควรสังเกตุอยู่เหมือนกัน วันนี้ DW24 จะนำเสนอ check list 3 ข้อ เพื่อให้นักลงทุนศึกษาก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนใน DW ที่มีราคาน้อยกว่า 0.10 บาท
October 2, 2018
Effective Gearing นั้นมีที่มายังไงนะ???
การเก็งกำไรผ่าน DW นั้นมีข้อดีที่เห็นกันชัดเจนเลยคือนักลงทุนจะได้รับ Effective Gearing หรืออัตราทดที่แสดงเป็นหน่วย % นั่นเอง Effective Gearing เป็นตัวแปรที่ช่วยบอกโอกาสในการรับผลตอบแทนแก่นักลงทุน ในขณะเดียวกันก็บอกถึงความเสี่ยงที่นักลงทุนจะต้องยอมรับเช่นกัน...
September 18, 2018
DW ตัวนี้ เล่นแล้ว ลื่นดีจัง ??
"DW ตัวนี้ เล่นแล้ว ลื่นดีจัง ลื่นกว่าตัวนั้นอีก" คุณเคยได้ยินประโยคทำนองนี้กันบ้างมั้ยคะ ว่าที่จริงแล้วมันหมายถึงอะไรกันแน่ ทางทีม DW24 ก็เลยจัดทำบทความนี้ขึ้นมาเพื่อไขข้อข้องใจนี้ค่ะ
September 10, 2018
“ความเชื่อในตัวเอง” สิ่งที่แยกคนที่สำเร็จออกจากคนธรรมดา
การเทรดหุ้นหรือลงทุนอะไรก็ตามถือว่าต้องอาศัยสิ่งสำคัญ คือความเชื่อ เช่น เชื่อว่าหุ้นจะขึ้น เชื่อว่าจะได้กำไรจากการลงทุน แต่ปัจจุบันเราอยู่ในโลกของการสร้างความเชื่อให้เราเชื่อ จนบางทีเราก็หลงลืมความเชื่อที่อยู่ในตัวเองไปจนหมดสิ้น แต่เมื่อไหร่ที่คุณมี “ความเชื่อในตัวเอง” โลกทั้งใบก็เปลี่ยนไป
DW ถูกหรือแพงรู้ได้ไง ?
ก่อนที่เราจะมาเปรียบเทียบราคา DW ว่าถูกหรือแพง เราต้องทำความรู้จักกับคำศัพท์คำหนึ่งก่อนคือ “Implied Volatility เรียกย่อๆว่า Imp.Vol หรือง่ายๆในภาษาไทยคือ ค่าความผันผวนแฝงนั่นเอง แต่การใช้ Imp.Vol เป็นตัวเปรียบเทียบความถูกแพงก็ยังมีข้อจำกัดอีกมาก เอาเป็นว่าใช้เพื่อเป็นการประมาณการน่าจะดีกว่านะ ...
September 3, 2018
3 เครื่องมือ การวิเคราะห์หุ้นโดยปัจจัยทางเทคนิค สำหรับผู้เริ่มต้นเทรด DW
หลายคนที่เป็นนักเก็งกำไรคงไม่ปฎิเสธว่าการวิเคราะห์เชิงเทคนิคนั้นเป็นปัจจัยที่สำคัญในลำดับต้นๆที่ใช้ในการเลือกหุ้นที่จะลงทุน ซึ่งบางคนก็ขยับขึ้นมาเล่นกับพลังของการ Leverage โดยใช้ DW  เราจะมาแนะนำเครื่องมือง่ายๆที่ใช้สำหรับวิเคราะห์ทางเทคนิคในการเลือกหุ้นอ้างอิง  เพื่อจะมาต่อยอดเลือก DW ต่อไป
August 27, 2018
ไวกว่า แรงกว่า มีหุ้นอ้างอิงให้เลือกมากกว่า กับ DW24
DW24 คือ Derivative Warrants หรือใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ที่ออกโดย บริษัทหลักทรัพย์ฟินันเซีย ไซรัส (หมายเลข 24) ด้วยพลังของ Effective Gearing ที่สูงกว่าทำให้คุณสามารถทำกำไรได้มากขึ้นและรวดเร็วขึ้น นอกจากนี้เรายังออกและเสนอขาย DW ที่ครอบคลุมหุ้นอ้างอิงที่ทางตลาดหลักทรัพย์อนุญาตให้ออกมากที่สุด!
August 23, 2018
5 การลงทุนเหมือนการเลี้ยงลูก
เนื่องในโอกาสวันแม่แบบนี้ ทางเรามี Content ดีๆ เกี่ยวกับแม่และลูก ที่เชื่อมโยงไปถึงเรื่องของการลงทุนมาฝากครับ "5 การลงทุนเหมือนการเลี้ยงลูก" เพราะเป้าหมายสุดท้ายคือการเห็นลูกและการลงทุนของเรานั้นประสบความสำเร็จเป็นไปดังเป้าหมายที่วางไว้
August 10, 2018