Article

ความรู้ dw

DW คืออะไร !?
DW คืออะไร เล่นยังไง ทำไมใครๆก็ชอบ !!? DW คือตราสารอนุพันธ์ ที่สามารถเลือกซื้อขายได้ ในตลาดหลักทรัพย์โดยราคาจะอ้างอิงไปตามหุ้นที่ถูกอ้างอิง ใช้เงินลงทุนน้อย แต่สามารถทำกำไรได้มาก ที่สำคัญมีการจำกัดการขาดทุนไว้ ทำให้งบไม่บานปลาย
August 19, 2019
DW Vocab: 3 ศัพท์ง่ายๆ เทรด DW ได้โดยไม่ง้อกูรู
การเทรด DW สมัยนี้มีหลายวิธีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนกับกูรู การเทรดโดยกลุ่มนักลงทุน หรือแม้แต่การศึกษาด้วยต้นเอง วันนี้เรามีคำศัพท์ 3 คำ ที่เมื่อคุณรู้แล้วสามารถใช้เพื่อเล่น DW ได้แบบสบายๆ
July 26, 2019
แสกน DW แบบฉับไว เทรดได้ใน 5 นาที!
ทุกวันนี้ DW กลายมาเป็น 1 ในผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ฮอตฮิตมากกกก เพราะว่าใช้เงินลงทุนเริ่มต้นน้อย แต่มีโอกาสทำกำไรได้สูงกว่าการลงทุนหุ้น! ทำให้หลายคนเริ่มหันมาสนใจเทรด DW แทน แต่ปัญหาต่อมา คือ มีโบรกเกอร์หลายเจ้าพากันออก DW ออกทีก็หลายซีรี่ย์ มีทั้งที่อ้างอิงกับหุ้นบ้าง อ้างอิงกับดัชนีหลักทรัพย์บ้าง เลือกกันจนตาลายไปข้างนึงเล้ย! แอดมินก็เลยมีวิธีการแสกน DW แบบฉับไว เลือกปุ๊บ เทรดปั๊บได้ ภายใน 5 นาทีมาฝากกันครับ
July 19, 2019
4 เหตุผลที่ DW เหมาะสมกับคุณ
ไม่ว่าคุณจะเป็นนักลงทุนที่ชอบเก็งกำไรระยะไหนก็ตาม คุณต้องไม่พลาดการเทรด DW และวันนี้เรามี 4 เหตุผลที่จะมาบอกว่าทำไม DW นั้นจึงเหมาะสมกับคุณ ...
July 12, 2019
SET50 Index DW กับ SET50 Index Futures DW ต่างกันอย่างไร?
รู้หรือไม่ !? SET50 Index DW กับ SET50 Index Futures DW ต่างกันอย่างไร เพราะชื่อก็ใกล้เคียงกัน ชวนงงซะเหลือเกิน สามารถหาคำตอบได้จากบทความนี้เลยครับ
June 26, 2019
3 Steps ที่ควรรู้ก่อนเทรด SET50 DW
การลงทุนใน DW ที่อ้างอิงบนดัชนี จะเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการกระจายการลงทุนเปรียบเสมือนการซื้อหุ้นทั้งตลาดหรือทั้งกลุ่มนั้นๆ วันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ S50 DW ของค่าย 24 กันผ่าน 3 Step กับ 3 สิ่งที่ควรรู้ก่อนลงมือเทรด S50 DW
June 20, 2019
มองโลกผ่านสงครามการค้า และผลกระทบต่อเมืองไทย.. (Part 2)
เจาะผลกระทบจาก Trade War แบบละเอียดยิบตามราย Sector ได้ที่นี่เลยครับ!
June 7, 2019
มองโลกผ่านสงครามการค้า และผลกระทบต่อเมืองไทย
โลกอาจต้องอยู่กับสงครามการค้าถึงปีหน้า ! แล้วจะส่งผลกระทบอย่างไรกับประเทศไทยบ้าง อ่านบทความฉบับเต็มได้ที่นี่
June 5, 2019
DW เหมาะกับทุกคนจริงหรอ????
เพราะว่าเรามักจะได้ยินว่า DW นั้นเสี่ยง น่ากลัว หรือเล่นยาก แต่จริงๆแล้วถ้าคุณตอบตัวเองได้ว่าคุณมาตลาดหุ้นเพื่อมาเก็งกำไรแล้วล่ะก็ ต้องตอบเลยว่าคุณเหมาะจะเล่น DW อย่างแน่นอน เพราะจริงๆแล้ว DW นั้นสามารถเก็งกำไรได้ทุกระยะไม่ว่าจะสั้น กลาง หรือแม้แต่ยาวๆ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ DW24 โดยแบ่งออกตามลักษณะการเทรดของนักลงทุน คลิกเพื่ออ่านต่อ...
May 31, 2019
Special Report: GDP 1Q19 โตต่ำสุดในรอบ 17 ไตรมาส ส่งออกเป็นตัวฉุดและสถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง
แนวโน้ม 2Q19 ได้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจกลางปี 1.32 หมื่นลบ. หนุนการบริโภค แต่สงครามการค้าที่ยื้ดเยื้อบานปลายกว่าคาดมาก อาจทำให้ส่งออกปีนี้ทำได้เพียงทรงตัวจากปีก่อน กดดัน GDP ให้โตได้เพียง 3.1% กลุ่มที่น่าหลีกเลี่ยงไปก่อนระยะนี้ได้แก่ กลุ่มอิเล็กทรอนิคส์ และหุ้นที่อิงการบริโภคของจีน TKN, CBG, BEAUTY, AAV (รายละเอียดอ่านต่อด้านในเลยค่ะ)
May 22, 2019