fbpx

3 Steps ที่ควรรู้ก่อนเทรด SET50 DW

June 20, 2019


          SET50 DW นั้นคือใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ที่อ้างอิงอยู่บนแนวโน้มดัชนี SET50 นั่นเอง โดยนักลงทุนนั้นมีโอกาสที่จะได้รับผลตอบแทนเสมือนกับการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ โดยการเลือกลงทุนใน DW ที่อ้างอิงบนดัชนีนั้นจะช่วยกระจายความเสี่ยงจากการเลือกลงทุนใน DW ที่อ้างอิงบนหุ้นรายตัว ซึ่งนักลงทนหลายท่านอาจประสบปัญหา เช่น หุ้นตัวนั้นปรับตัวลงลึกกว่าตลาด หรือ ปรับตัวขึ้นน้อยกว่าตลาด ดังนั้นเพื่อลดการที่ต้องวิเคราะห์ความเสี่ยงของหุ้นรายตัว และคิดว่าการจับทิศทางตลาดนั้นจะช่วยให้ง่ายกว่าแล้ว…การลงทุนใน SET50 DW ที่อ้างอิงบนดัชนี จะเป็นเครื่องมือในการกระจายการลงทุนเปรียบเสมือนการซื้อหุ้นทั้งตลาดหรือทั้งกลุ่มนั้นๆ โดย SET50 DW ของค่าย 24 (S5024) นั้นจะมีการเคลื่อนไหวตามการอ้างอิงกับสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (SET50 Futures) โดยนักลงทุนสามารถตรวจสอบ Feature ของ SET50 DW ได้ผ่าน Website และ LINE นั่นเอง วันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ S50 DW ของค่าย 24 กันผ่าน 3 Step กับ 3 สิ่งที่ควรรู้ก่อนลงมือเทรด S50 DW

  1. Step 1 ก่อนซื้อ สิ่งที่ควรรู้คือ SET50 DW ของค่าย 24 นั้นอ้างอิงกับ SET50 Index Future

ทิศทางของราคา DW จะสะท้อนมุมมองของนักลงทุนต่อราคาในอนาคตของ SET50 Index Future ซีรีย์ที่อ้างอิง DW ประเภทนี้ส่วนใหญ่จะถูกออกแบบให้มีอัตราทดเริ่มต้นสูงและมีการเคลื่อนไหวตามราคาหลักทรัพย์อ้างอิงค่อนข้างดี ในขณะเดียวกันนักลงทุนที่ต้องการเทรด DW ดังกล่าวจะต้องดูสินค้าอ้างอิงคือดัชนี SET50 Index Futures ที่เผยแพร่โดยตลาดหลักทรัพย์เป็นหลัก

  1. Step 2 ซื้อแล้วถืออยู่ สิ่งที่ควรรู้คือ การดูแลสภาพคล่องระหว่างที่ผลิตภัณฑ์ยังไม่ครบกำหนดอายุ

ผู้ออกกำหนดให้ราคาราคาเสนอซื้อและปริมาณเสนอซื้อ DW เคลื่อนไหวตาม Best Bid และ Best Offer ของ SET50 Index Futures ที่ DW อ้างอิง ณ เวลานั้นๆ ทำให้นักลงทุนสามารถเข้าใจการเคลื่อนไหวของราคาได้อย่างง่ายดายไม่ยุ่งยาก

  1. Step 3 ราคาที่ใช้คำนวณเงินสดส่วนต่างเมื่อผลิตภัณฑ์ครบกำหนดอายุ

หากนักลงทุนถือ DW มาจนครบกำหนดอายุ ราคาที่ใช้คำนวณเงินสดส่วนต่าง คือราคาที่ใช้ชำระราคาในวันซื้อขายสุดท้าย (Final Settlement Price) ของสัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่อ้างอิง และครบกำหนดอายุพร้อมกับ DW ตัวนั้นๆ แต่อย่างไรก็ตามนักลงทุนไม่ควรถือ DW เป็นระยะเวลานานและถือจนครบกำหนดอายุเพราะนักลงทุนจะต้องเสียภาษีเงินได้ตอนยื่นแบบภาษีตอนสิ้นปี

          เราเชื่อว่าสิ่งสำคัญที่ทำให้นักลงทุนประสบความสำเร็จในการเทรดอะไรก็แล้วแต่ คือความเข้าใจพื้นฐานของสินค้านั้นๆอย่างรอบด้าน มีเป้าหมายที่ชัดเจน และสามารถเลือกใช้เครื่องมือทางการเงินให้สอดคล้องกับเป้าหมาย อย่าลืมเอา 3 step 3 ช่วงเวลาที่เรานำมาในบทความนี้ไปลองทำความเข้าใจกันนะครับ เพื่อจะได้เทรด DW กันได้สนุกมากยิ่งขึ้นครับ

 

ช่องทางติดตามข่าวสารจาก DW24 ก็มีอยู่หลายช่องทาง ตามนี้

Website: www.dwarrant24.com

Line: @DW24 >> https://lin.ee/zGyIRGe

Facebook  : Dwarrant24 >> https://www.facebook.com/Dwarrant24/

Intragram : dwarrant24 >>https://www.instagram.com/dwarrant24/?hl=th

กลุ่ม Open Chat DW24 >>  https://line.me/ti/g2/mMMCqkLA8jf1I-bwKAwIbw

สำหรับนักเทรด DW ที่ยังอยากรู้เรื่อง DW เพิ่มเติม DW24 เรายังมีบทความที่น่าสนใจ รวมถึงเป็นประโยชน์มากๆ กับนักเทรด DW อย่างคุณ อ่านบทความได้ที่ >> http://www.dwarrant24.com/article/