fbpx

รู้ไหม ทำไม DW ต้องมีหลายรูปแบบ

March 18, 2019

รู้ไหม ทำไม DW ต้องมีหลาย Series และหลายแบบ

หลายคนที่เพิ่งเริ่มเข้ามาในวงการ DW มักประสบปัญหาว่า DW ที่ขายอยู่บนกระดานนั้นมีชื่อเรียกยาวววววว(ว.แหวน ล้านตัว) แถม DW บนหุ้นอ้างอิง 1 ตัวนั้นมีมากกว่า 10 ตัวขึ้นไปอีก กว่าเราจะลือก DW ได้ เราก็ตกรถเสียแล้ว และที่สำคัญนักลงทุนแต่ละท่านก็มีลักษณะการเทรด ที่แตกต่างกันทั้งมุมมอง และระยะเวลาในการเทรด หรือแม้กระทั้งความเสี่ยงที่ยอมรับได้ จึงมักเป็นอุปสรรคให้นักลงทุนหน้าใหม่ไม่ประสบความสำเร็จตั้งแต่เริ่มเล่น DW ครั้งแรก วันนี้เราจึงขอเสนอวิธีการเลือก DW ที่เหมาะกับตัวคุณทุกคนง่ายๆ ดังนี้

 1. ถ้าคุณเป็นคนสาย DAY Trade

ถ้าคุณเป็นคนชอบ Day Trade แล้วอยากจะเทรด DW แล้วหล่ะก็เราแนะนำให้คุณเลือก DW โดยให้ความสำคัญดังนี้

 • ค่า Sensitivity เพราะว่าคุณเทรดในช่วงเวลาสั้นมากๆภายในวันเพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญคือ Movement หรือการเคลื่อนไหวของ DW ที่เร็วที่สุดจะทำให้คุณสามารถทำกำไรได้เร็วตามเวลาที่จำกัด
 • ค่า Effective Gearing เพราะว่าภายใต้เวลาที่จำกัดมากๆแบบนี้นักลงทุนควรสร้างโอกาสในการรับผลตอบแทนที่เหมาะสมในการเทรดด้วยเช่นกัน

คุณสามารถค้นหา DW ที่เหมาะสมกับกลุ่ม Day Trade ได้ที่ www.dwarrant24.com โดยเราได้จัดเตรียม DW24 ให้กับคนที่ชอบสาย Day Trade ในหัวข้อ DW24 เลือก FAST สามารถดูได้ที่ Link http://www.dwarrant24.com/highlight/comparedw24/fast

 

 1. ถ้าคุณเป็นคนสาย Short Term Trade (ประมาณ 3-5 วัน)

ถ้าคุณเป็นสายคนที่รอได้ แต่ใจไม่นิ่งแบบรักพี่เสียดายน้องรอได้นิดๆ แต่ก็กังวลหน่อยๆ เราแนะนำให้คุณเลือก DW โดยให้ความสำคัญกับ

 • Effective Gearing เพราะถ้าคุณเสียเวลาในการรอแล้ว แปลว่าคุณก็ควรที่จะมีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่สูงกว่าคนที่เทรดแบบ Day Trade แต่ในขณะเดียวกันคุณก็มีความเสี่ยงที่สูงกว่าคนที่ Day Trade ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นการ Balance ผลตอบแทนและความเสี่ยงจึงมีความสำคัญต่อนักลงทุนในกลุ่มนี้มากที่สุด
 • Sensitivity เพราะเวลาที่คุณมีนั้นมากกว่ากลุ่ม Day Trade ก็จริงแต่อย่าลืมว่าถ้า DW ที่มี Sensitivity น้อยมากนั้นอาจส่งผลต่อ Movement ของ DW ตัวนั้นทำให้คุณเสียเวลาในการรอคอยให้ DW ขยับ 1 ช่องอาจไม่ทันกรอบเวลาที่สั้นเพียง 3-5 วัน
 • Time Decay เพราะใน DW บางตัวก็มี Effective Gearing และ Sensitivity ที่สูงแต่อาจแลกมาด้วยการมี Time Decay ที่สูงด้วยเช่นกัน ค่า Time Decay นั้นจะหมายถึงต้นทุนการถือครองของ DW ตัวนั้นๆ เช่น ถ้า DW ตัวนั้นมูลค่าลดลง 1 วันต่อ 1 ช่องราคา แปลว่า ถ้าเราถือ DW ตัวนั้น 3-5 วันเราจะถูกค่า Time Decay ถึง 3-5 ช่องราคาด้วยเช่นกัน

คุณสามารถค้นหา DW ที่เหมาะสมกับกลุ่ม Short Term Trade ได้ที่ www.dwarrant24.com โดยเราได้จัดเตรียม DW24 ให้กับคนที่ชอบสาย Short Term Trade ในหัวข้อ DW24 เลือก Balance สามารถดูได้ที่ Link http://www.dwarrant24.com/highlight/comparedw24/balance

 1. ถ้าคุณเป็นคนสาย Long Term Trade (มากกว่า 5 วันขึ้นไป)

ถ้าคุณเป็นสายนี้ถือว่าคุณมีหัวจิตหัวใจที่นิ่งมากจริงๆ เพราะคุณจะต้องเป็นคนที่มองการณ์ไกลและไม่หวั่นไหวกับเหตุการณ์ที่อยู่ตรงหน้า รวมทั้งคุณต้องมีความมั่นใจในแผนการเทรดอย่างมาก เราจึงแนะนำ DW ที่คุณควรให้ความสำคัญกับตัวแปรดังนี้

 • Time Decay เพราะเนื่องจากมุมมองของคุณเป็นการ Run Trend ในระยะเวลาที่นานกว่ากลุ่มอื่นๆ ดังนั้นคุณควรให้ความสำคัญกับต้นทุนการถือครองเป็นอันดับแรกๆ โดยหากคุณมีต้นทุนการถือครองที่ต่ำจะทำให้คุณสามารถรันเทรนด์ได้นานยิ่งขึ้น เราแนะนำให้เลือก DW ที่มี Time Decay ที่ถือได้ตั้งแต่ 5 วันขึ้นไป
 • Effective Gearing เพราะการที่คุณเลือกรันเทรนด์ยาวๆแบบนี้นั้น คุณมีความเสี่ยงที่จะต้องเจอมากกว่า 2 กลุ่มที่ผ่านมาดังนั้นโอกาสในการรับผลตอบแทนก็ควรสมเหตุสมผลตามไปด้วยโดยปกติเราแนะนำให้เลือก DW ที่มี Effective Gearing ตั้งแต่ 3 เท่าขึ้นไป
 • Sensitivity เพราะในระหว่างทางที่คุณรันเทรนด์นั้นเพื่อรอให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ การที่เลือก DW ที่มี Sensitivity สูงๆด้วยก็นับเป็นข้อได้เปรียบคือเราอาจ meet Target ได้เร็วกว่าที่วางแผนไว้ซึ่งนั้นก็นับว่าเป็นข้อดีของการที่เราให้ความสำคัญกับ Sensitivity ด้วย โดยเราแนะนำให้เลือก DW ที่มี Sensitivity ตั้งแต่ 1 ขึ้นไป

คุณสามารถค้นหา DW ที่เหมาะสมกับกลุ่ม Long Term Trade ได้ที่ www.dwarrant24.com โดยเราได้จัดเตรียม DW24 ให้กับคนที่ชอบสาย Long Term Trade ในหัวข้อ DW24 เลือก Chill สามารถดูได้ที่ Link http://www.dwarrant24.com/highlight/comparedw24/decay

การที่คุณเลือก DW ที่ถูกต้องกับวิธีการเล่นของคุณนั้นนับว่าดีมาก แต่กว่าที่คุณจะหา DW ที่เหมาะสมกับคุณได้นั้นอาจต้องพิจารณาปัจจัยหลายอย่าง ซึ่งวันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปเพียงคุรเข้าที่ www.dwarrant24.com ที่เมนู DW24 แล้วเลือก DW ที่เหมาะสมกับคุณ หรือคลิกที่ลิงค์นี้ได้เลย http://www.dwarrant24.com/highlight/comparedw24/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่โทร. 0 2658 9915 หรือทุกช่องทางของ DW24 เลยนะครับบบ