สิ่งที่คุณควรรู้ ก่อนเริ่มเทรด SET50 DW

October 29, 2021

สิ่งที่คุณควรรู้ ก่อนเริ่มเทรด SET50 DW

หลายคนอาจจะเคยสงสัยว่า กำลังเทรด S50 DW อยู่ แต่ดูตารางราคาแล้ว ทำไมราคาวิ่งไม่ตรงตามดัชนี SET50 บางทีดัชนี SET50 ลงแต่ทำไม S50 DW ฝั่ง Call ถึงราคาขึ้นล่ะ แบบนี้จะน่าเชื่อถือได้ยังไง? ผู้ออก DW จะไว้ใจมากน้อยแค่ไหน ปั่นราคากันเองรึเปล่า? วันนี้ DW24 จะมาอธิบายให้ฟัง……
.
เมื่อพูดถึง DW หลายๆคนก็อาจจะรู้จักหรือเคยได้ยินกันมาบ้าง หากเล่นหุ้นแล้วรู้สึกว่ารับความเสี่ยงได้สูง และคาดหวังกำไรมากกนี้ DW ที่อ้างอิงหุ้นรายตัวจะมาตอบโจทย์นี้ได้ แต่จริงๆ แล้ว DW ในประเทศไทยยังมีอ้างอิงกับหลักทรัพย์อื่นๆ ได้อีก เช่น ดัชนีหลักทรัพย์ ทั้งในและต่างประเทศ เป็นต้น
.
DW ที่อ้างอิงดัชนีมีข้อได้เปรียบกว่าหุ้นเล็กน้อย เพราะระหว่างวันดัชนีขยับไปมาตลอดเวลา ทำให้ราคา DW ขยับตามไปด้วย จึงมีโอกาสทำกำไรได้สูง นอกจากนี้ DW สามารถอ้างอิงดัชนี้ได้ทั้ง SET100 Index, SET50 Index, SET50 Index Futures ขณะที่ปัจจุบัน S50 DW ส่วนใหญ่จะอ้างอิง SET50 Index Futures ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อต้องสังเกตดีๆ และตรวจสอบกับผู้ออกว่า DW ที่เราซื้ออ้างอิงกับดัชนีไหน อย่างเช่น ผู้ออก DW24 มี S50 DW จะอ้างอิงกับ SET50 Index Futures นักลงทุนจะต้องไปติดตามดัชนี SET50 Index Futures เท่านั้น!!! ถ้าไปดูดัชนีตัวอื่นจะทำให้เทียบตารางราคาไม่ได้นะ
.
เท่านั้นยังไม่พอสำหรับการเทรด นักลงทุนจะต้องเลือกสเปกของ DW ด้วย ซึ่ง DW24 ได้มีการออกแบบสเปคมาให้นักลงทุนที่เทรด S50 มาเรียบร้อย ทำให้มี Sens สวย Gearing สูง ซื้อขายคล่องตัว โอกาสได้ผลตอบแทนสูง ตอบโจทย์นักลงทุนตลอดเวลา และหากพบปัญหา DW24 พร้อมแก้ปัญหาทันที เพื่อประโยชน์สูงสุดของนักลงทุน ไม่เพียงแต่ SET50 DW ที่สเปกดี DW24 ยังมีเว็บไซต์ใช้งานง่าย เปรียบเทียบสเปคได้ทุกค่ายที่มีในตลาด มีบทวิเคราะห์ทุกสัปดาห์เพื่อวางแผนการเทรดอย่างมั่นใจ ทีมงานมีความเป็นมืออาชีพ “ความจริงใจต่อนักลงทุนเป็นสิ่งที่เรายึดมั่น”
—–
ติดตามข่าวสาร DW24 ได้ที่
Facebook : https://bit.ly/FacebookPageDW24
Line@DW24 : https://bit.ly/AddLineDW24
Website : https://bit.ly/Dwarrant24