fbpx

สิ่งที่คุณควรรู้ ก่อนเริ่มเทรด SET50 DW

February 19, 2023

SET50 DW คืออะไร? หลายคนอาจจะเคยสงสัย กำลังเทรด S50 DW อยู่แต่ดูตารางราคาแล้วทำไมราคาวิ่งไม่ตรงตามดัชนี SET50 บางทีดัชนี SET50 ลงแต่ทำไม S50 DW ฝั่ง Call ถึงราคาขึ้นล่ะ แบบนี้จะน่าเชื่อถือได้ยังไง? ผู้ออก DW จะไว้ใจมากน้อยแค่ไหน ปั่นราคากันเองรึเปล่า? วันนี้ DW24 จะมาอธิบายให้ฟัง……

SET50 DW คืออะไร?

เมื่อพูดถึง DW หลายๆคนก็อาจจะรู้จักหรือเคยได้ยินว่า “DW คืออะไร” กันมาบ้าง อย่างที่รู้กันว่า DW สามารถอ้างอิงได้ทั้งหุ้นและดัชนีซึ่ง SET50 DW หรือ S50 DW เป็น DW ที่อ้างอิงอยู่บนดัชนี หากนักลงทุนเล่นหุ้นแล้วรู้สึกว่าตัวเองรับความเสี่ยงได้สูงและคาดหวังกำไรมาก DW ที่อ้างอิงดัชนีจะมาตอบโจทย์นี้ได้เนื่องจากระหว่างวันตลาดหุ้นมีความอ่อนไหวตามสถานการณ์หรือประเด็นต่างๆ ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ

ข้อได้เปรียบของ SET50 DW เทียบกับหุ้นรายตัว

DW ที่อ้างอิงดัชนีมีข้อได้เปรียบกว่าหุ้นเล็กน้อย เพราะระหว่างวันดัชนีตลาดหุ้นขยับไปมาตลอดเวลา ทำให้ราคา DW ขยับตามไปด้วยจึงมีโอกาสทำกำไรได้สูง ซึ่งจะแตกต่างจากหุ้นรายตัวที่จะต้องมีข่าวหรือประเด็นที่เกี่ยวข้องกับหุ้นตัวนั้น / กลุ่มหุ้นโดยตรงถึงจะมีความผันผวนสำหรับเก็งกำไร ดังนั้นใครที่ชอบเก็งกำไรบนความผันผวนระยะสั้นจึงเหมาะที่จะเก็งกำไรใน SET50 DW

SET50 DW

ก่อนเทรด SET50 DW ต้องดูให้ดี

DW สามารถอ้างอิงดัชนีได้ทั้ง SET100 Index, SET50 Index, SET50 Index Futures ขณะที่ปัจจุบัน SET50 หรือ S50 DW ส่วนใหญ่จะอ้างอิง SET50 Index Futures ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อต้องสังเกตดีและตรวจสอบกับผู้ออกว่า DW ที่เราซื้ออ้างอิงกับดัชนีไหนกันแน่ อย่างเช่น ผู้ออก DW24 มี S50 DW อ้างอิงกับ SET50 Index Futures นักลงทุนจะต้องไปติดตามดัชนี SET50 Index Futures เท่านั้น!!! ถ้าไปดูดัชนีตัวอื่นจะทำให้เทียบตารางราคา DW ไม่ได้นะเพราะจะเห็นว่าราคาไม่ตรงกับที่ควรจะเป็น

เท่านั้นยังไม่พอสำหรับการเทรด นักลงทุนจะต้องเลือกสเปกของ DW ด้วย ซึ่ง DW24 ได้มีการออกแบบสเปคมาให้นักลงทุนที่เทรด S50 มาเรียบร้อย ทำให้มี Sens สวย Gearing สูง ซื้อขายคล่องตัว โอกาสได้ผลตอบแทนสูง ตอบโจทย์นักลงทุนตลอดเวลา และหากพบปัญหา DW24 พร้อมแก้ปัญหาทันที เพื่อประโยชน์สูงสุดของนักลงทุน ไม่เพียงแต่ SET50 DW ที่สเปกดี DW24 ยังมีเว็บไซต์ใช้งานง่าย เปรียบเทียบสเปคได้ทุกค่ายที่มีในตลาด มีบทวิเคราะห์ทุกสัปดาห์เพื่อวางแผนการเทรดอย่างมั่นใจ ทีมงานมีความเป็นมืออาชีพ “ความจริงใจต่อนักลงทุนเป็นสิ่งที่เรายึดมั่น”

—–
ติดตามข่าวสาร DW24 ได้ที่
Facebook : https://bit.ly/FacebookPageDW24
Line@DW24 : https://bit.ly/AddLineDW24
Website : https://bit.ly/Dwarrant24