fbpx

Jane Tips ตอนที่ 1 ฟังก์ชั่น Top Impact ใน efin Trade คืออะไร

February 21, 2019

ก่อนจะเข้าสู่เนื้อหา ทางเราต้องขอเล่าที่มาที่ไปของ “ซีรี่ย์บทความ Jane Tips” นิดนึงครับ
เนื่องจากในปี 2019 นี้ทางทีม DW24 จัดโครงการยาวต่อเนื่องตลอดทั้งปีชื่อ DW24 Academy  ซึ่งเราก็ได้คว้าตัวกูรูด้าน DW อย่างโค้ชเจน นิติการณ์ มาเป็นคุณครูใหญ่ประจำโครงการ นอกจากนี้ DW24 Academy ยังมีกิจกรรมมากมายตลอดทั้งปี เช่น สัมมนาให้ความรู้ทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัด, Online Course จากกูรูหุ้น (นอกจากโค้ชเจน เรายังมีกูรูท่านอื่นๆ เข้ามาร่วมด้วยอีกมากมาย), รวมถึงการแข่งขันเทรด DW

ท่านใดที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ คลิกที่นี่ >> http://bit.ly/2W3prDf 
หรือคลิกที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ

ส่วน “ซีรี่ย์บทความ Jane Tips” ก็คือการนำเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆ จากโค้ชเจนมาแบ่งปันให้ทุกท่านได้ทราบกัน! ถ้าพร้อมแล้วลองไปติดตามตอนแรกกันได้เลย 

————————————————————————————-

Ep.01 “ฟังก์ชั่น Top Impact ใน efin Trade คืออะไร แล้วโค้ชเจนใช้ประโยชน์จากฟังก์ชั่นนี้อย่างไร”

Top Impact แสดง 10 อันดับของหุ้นตัวที่ส่งผลกระทบกับการเปลี่ยนแปลงของ SET Index ทั้งในด้านบวก และ ด้านลบ ในรูปแบบเรียลไทม์ นักลงทุนสามารถทราบถึงหุ้นที่ส่งผลกระทบต่อ SET Index ในเวลาปัจจุบันได้ทันที

วิธีเรียกใช้งาน
เลือกที่ Template ด้านซ้ายมือ –> Impact
แบ่งเป็น 4 หน้าต่างๆหลัก ดังนี้

Impact Gainer แสดงค่าโดยประมาณ 10 อันดับหุ้นที่ส่งผลกระทบกับการเปลี่ยนแปลงของ SET ในด้านบวก
Impact Loser แสดงค่าโดยประมาณ 10 อันดับหุ้นที่ส่งผลกระทบกับการเปลี่ยนแปลงของ SET ในด้านลบ
Impact Stock ใช้ดูค่า Impact ของหุ้นตัวที่นักลงทุนสนใจโดยคลิกที่ช่อง Symbol ใส่ชื่อหุ้นที่ท่านต้องการดูค่า Impact หรือกด Space Bar แล้วพิมพ์ชื่อหุ้นที่ต้องกา
Impact Sector แสดงค่าโดยประมาณของหุ้นแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรมที่ส่งผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงของ SET Index ในรูปแบบ Refresh Mode

อ่านเพิ่มเติมที่ www.wfinanceThai.com

 

สำหรับเจน เจนดูว่าแต่ละตัวกดดัชนีตลาดเท่าไหร่ค่ะ แล้วไปดูกราฟแต่ละตัวร่วมด้วย ถ้ามันแย่ๆมาก เราก็ส่งเสียมันด้วยการ Put DW ซ้ำ แต่ถ้าตลาดลงแรงและเร็วจะไม่สวนตัวหุ้นเลยทันที มันไม่คุ้มต้องรอจนกว่าตลาดนิ่งแล้วค่อยหาจังหวะเล่นรีบาวแบบเซฟๆ บางคนยังติดขอสวนทันที เจนชอบแบบเน้นปลอดภัยนะคะ เราประเมินอิมแพค เพื่อคาดการณ์ตลาด TFEX  ดังนั้นการคาดการณ์หุ้นใหญ่จึงสำคัญ ถ้าเป็นเจนเอง ดูทุกวันจนจำราคากับกราฟได้ เห็นราคาก็จะเริ่มมองทิศทางออกดูทุกวันๆ จนชินตา

หุ้นใหญ่มักมีค่าน้ำหนักต่อตลาดมาก ดังนั้นการที่เราฝึกดู Impact ก็จะช่วยให้เราสามารถประมาณภาพรวมของตลาดได้ง่ายขึ้นและรวมถึงสามารถทำให้การลงทุนมีประสิทธิภาพสูงสุด แต่อย่าลืมนะคะว่าจะยิงตัวไหนต้องรอให้สงครามจบก่อนแล้วค่อยเข้าไปนะคะ อย่าไปขวางเวลาน้ำยังเชี่ยวอยู่ค่ะ

แล้วกลับมาพบกับ Jane Tips with DW24 ได้ใหม่ทางช่องทางเดียวกันนี้ ก่อนจะจบใครยังไม่ได้เข้ามาร่วมเป็นหนึ่งใน DW24 Academy สังคมคนเทรด DW กับเจน สนใจลงทะเบียนที่ http://bit.ly/2W3prDf 
#DW24Academy #ไวกว่าถ้าเทรดDW24 #DW24